XÂY DỰNG VÀ TRIỂN KHAI PHẦN MỀM.

Trong tương lai gần đội ngũ kỹ sư và chuyên gia CNTT sẽ Xây dựng và triển khai phần mềm để phục vụ cho các đơn vị cơ quan nhà nước hoặc là đại diện bán hàng của những đơn vị nổi tiếng thế giới như: Microsoft, IBM, Oracle, SAP, Ericsson, Hewlett Packard.........

Mục tiêu của BTN Việt Nam sẽ là đại lý độc quyền của 1 trong các hãng phầm mềm nổi tiếng thế giới như:

1. International Business Machine [IBM]
 
IBM là một trong những nhà sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới. IBM đặt trụ sở chính tại Mỹ bên cạnh rất nhiều chi nhánh trên toàn địa cầu. Với số lượng nhân viên lên tới 400.000 người trên khắp 200 lãnh thổ, IBM hiển nhiên là một “gã khổng lồ” trong ngành công nghiệp. Theo báo cáo, IBM nắm giữ nhiều bằng sáng chế hơn bất cứ công ty nào khác tại Mỹ. Đó là chưa kể đến 9 phòng thí nghiệm tối tân đặt tại nhiều nơi trên trái đất. IBM luôn nằm trong top những công ty có chất lượng sản phẩm tốt nhất, giúp giới kinh doanh làm việc rất hiệu quả nhờ các sáng kiến của hãng.
 

 
2. Tập đoàn Microsoft
 
Tập đoàn Microsoft, đặt trụ sở tại thủ đô Washington, Mỹ, dĩ nhiên cũng có tên trong danh sách 10 công ty phần mềm lớn nhất thế giới với sản phẩm mà không ai là không biết đến: Hệ điều hành Windows. Thực tế, Microsoft từng nắm giữ ngôi vị số 1 trong một thời gian dài song giờ đây, ngai vàng đã thuộc về tay người khác. Được thành lập bởi thiên tài Bill Gates vào năm 1975, chính Microsoft đã biến Bill Gates từ cậu sinh viên bỏ học tại Harvard trở thành một trong những người giàu nhất hành tinh. 
 

 
3. Tập đoàn Oracle
 
Thêm một tập đoàn đa quốc gia có nguồn gốc từ Mỹ xuất hiện trong bảng xếp hạng. Oracle là chuyên gia trong lĩnh vực hệ thống quản lý dữ liệu và “hân hạnh” được phục vụ hàng triệu khách hàng khắp thế giới. Đặt trụ sở tại California, Mỹ, Oracle là một trong những nhà sản xuất phần mềm hàng đầu thế giới với sản phẩm chủ lực vô cùng nổi tiếng: Oracle Database.  
 

 
4. SAP AG
 
SAP AG là một công ty sản xuất phần mềm của Đức, được nhận định là “thế lực” phát triển nhanh nhất thế giới trong khoảng thời gian gần đây. SAP AG là đối thủ không đội trời chung với Oracle. Được thành lập năm 1972 bởi 5 nhân viên cũ từng làm tại IBM, SAP thực sự là một hiện tượng đối với giới công nghệ. Công ty tập trung vào các phần mềm quản lý và dĩ nhiên, các sản phẩm của họ là tốt nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Trở thành công ty phát triển phần mềm lớn nhất thế giới vào năm 2009, hiện tại, SAP AG vẫn đang phát triển vô cùng mạnh mẽ.
 

 
5. Symantec
 
Nếu nói đến lĩnh vực bảo mật thì cái tên Symantec hiển nhiên sẽ gần như xuất hiện đầu tiên. Tập đoàn Symantec được thành lập vào năm 1982, đặt trụ sở tại California, Mỹ. Symantec nổi tiếng với các giải pháp anti virus thông minh. Không chỉ tập trung vào các người dùng cá nhân, rất nhiều hãng công nghệ lớn cũng là khách hàng thân thiết của Symantec. Hiện tại, phần mềm Norton Antivirus là giải pháp bảo mật được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.
 
Sau vụ mua lại nhà sản xuất phần mềm VERITAS, Symantec đang dần khẳng định tên tuổi qua các phần mềm quản lý.
 

 
6. Tata Consultancy Services
 
Tata Consultancy Services là công ty con của tập đoàn lớn nhất Ấn Độ, Tata Group. Thành lập năm 1968, Tata Consultancy Service (TCS) đặt trụ sở tại Ấn Độ rồi nhanh chóng trở thành một trong những nhà sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, TCS đồng thời cũng là công ty sử dụng nguồn lực bên ngoài (outsource) lớn nhất hành tinh. Có chinh nhánh tại 142 quốc gia khác nhau, lợi nhuận khổng lồ thu về đã khiến TCS trở thành công ty con hoạt động thành công nhất của tập đoàn Tata. Với tốc độ tăng trưởng  rất nhanh, TCS sẽ sớm vươn lên hàng top trong ngành dịch vụ phần mềm. 
 

 
7. Nintendo
 
Nintendo là một công ty chuyên phát triển game đến từ Nhật Bản và được thành lập năm 1889. Thoạt đầu, Nintendo là nhà sản xuất bài làm theo phương pháp thủ công nhưng khi chuyển sang phát triển game, công ty đã sớm trở thành một trong những tên tuổi lớn nhất thế giới. Bên cạnh trụ sở chính tại Kyoto, Nhật, Nintendo còn có văn phòng tại Đức, Mỹ, Canada cùng nhiều quốc gia khác. Điều này đã phần nào nói lên sự thành công của hãng.  
 

 
8. CA Technologies
 
CA Technologies từng được biết đến qua cái tên Computer Associaté Inc.,. Đây là một trong những công ty phần mềm độc lập lớn nhất thế giới. Có trụ sở chính tại New York hoa lệ, Mỹ, trong vòng 35 năm xây dựng và phát triển, CA Technologies đã trở thành một trong những “gã khổng lồ” với phần mềm diệt virus và các ứng dụng phản lý, kinh doanh được bán khắp nơi trên Thế giới.  
 
 
9. Adobe Systems
 
Mặc dù nổi tiếng với các phần mềm dành cho máy tính để bàn, máy chủ, các phần mềm eLearning cũng như nhiều phần mềm thiết kế khác, ít ai biết rằng Adobe Systems mới chỉ thành lập vào năm 1982. Tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng Adobe Systems lại từng đoạt được rất nhiều giải thưởng danh giá cũng như được nhận định là một trong những nơi tốt nhất thế giới để làm việc.
 

 
10. Electronic Arts
 
Một đế chế hùng mạnh của làng công nghiệp sản xuất game: Electronic Arts Inc (EA). Tương tự như Adobe Systems, EA mới được thành lập vào năm 1982 và đặt trụ sở tại California, Mỹ. Tuy nhiên nhờ vào hàng loạt sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, họ nhanh chóng trở thành nhà sản xuất lớn nhất thế giới. Các sản phẩm nổi bật của EA chúng ta có thể kể đến như Need for Speed, Medal of Honour…